Home / Du lịch Việt Nam / Hoàng cung - tượng trưng quyền uy của các vương triều phong kiến

Hoàng cung - tượng trưng quyền uy của các vương triều phong kiến

Từng là khu vực sống thuộc các thiên tử, quý phi, quý tộc từ lâu, ngày nay, hoàng cung là chứng tích lưu quá trình lịch sử hùng tráng và là địa điểm khám phá hay ho của mọi người. Dưới đây là tổng hợp 3 lâu đài lộng lẫy nổi tiếng thế giới mà nếu có thời gian, du khách nhớ thăm một vài dịp nha.

HOÀNG CUNG VERSAILLES

Lâu đài Versailles được xây vào năm 1623, là nơi ở của các vị vua Louis bắt đầu thế hệ thứ XIII tớithứ XVI.Lâu đài - biểu tượng quyền uy ở một số đế chế quân chủ


Với tổng diện tích 67.000 mét vuông chứa đựng nhiều hơn2000 căn phòng và một khu vui chơi 815ha, hoàng cung Versailles từng là biểu tượng quyền lực tối cao của một số triều vua cũ Pháp và là một trong những lâu đài lộng lẫy nổi tiếng thế giới. Ngoài việc là nơi sống của những vua chúa, giới chức quý tộc, tòa lâu đài Versailles mà còn là tàng trữ quá khứ trang trí và có sức chứa hơn 6 ngàn tấm ảnh, hơn 1000 tấm phác họa, 15.034 tác phẩm thiết kế và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Điểm ấn tượng nhất tạo nên sự xa hoa của tòa lâu đài Versailles chắc chắn là phòng Gương Lebrun, chốn ở của hoàng phi với gần 400 tấm gương đã được gắn kết lại với nhau tạo thành 17 miếng gương lớn & được mạ vàng cầu kỳ. Vào năm 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO ghi nhận là báu vật hành tinh. Mọi năm cung điện Versailles đón trung bình hơn 5 triệu lượt hành khách tham quan, do đó chắc là chẳng trọn vẹn nếu như trải nghiệm châu Âu lại bỏ lỡ địa điểm đặc sắc này.

HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Đại hoàng cung Grand Palace nằm trên trung tâm of thủ đô Bangkok, xứ Chùa Vàng, là 1 quần thể các dấu tích xây dựng kề nhau chứa: lâu đài Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia & lâu đài Huy Hoàng. Đạihoàng cung đã được mệnh danh là kiến trúc hoàn mĩ của xứ Chùa Vàng và là niềm tự hào của Thái Lan. Toàn bộ tháp chùa ở lâu đài đều được dát các miếng vàng 24 cara rực sáng khắp khu vực Bangkok. Chùa Phra có thờ bức tượng Ngọc Phật – quốc bảo đệ nhất của Thái Lan sở hữu kích thước 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc tinh khiết, nằm phía trên tấm bệ dài 2 mét. Lâu đài Grand Palace là điểm tham quan bậc nhất ở xứ Chùa Vàng và trên khắp hành tinh, được trông coi cực kỳ kỹ càng do một số bộ phận quân lính hoàng tộc thông thạo, đông đúc, được dạy dỗ khoa học, 24h trông coi. Hãy khẩn trương book vé máy bay đến xứ Chùa Vàng với mục đích tham quan quần thể di sản thú vị cung điện nhé.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở chính khu thành phố Bắc Kinh, là địa điểm chứa đựng các dấu ấn quá khứ ý nghĩa of 24 vương triều Trung Quốc với 14 vị vua của vương triều Minh và 10 hoàng thượng của triều đại Thanh.Một vài tòa lâu đài đẹp nhất trên thế giới


Đây là cung điện đặc trưng nổi tiếng của xây dựng Trung Quốc & đã được ghi nhận là một trong năm lâu đài ý nghĩa nổi tiếng thế giới. Cố cung là 1 tổng hợp di sản bằng gỗ có tổng diện tích 72ha, gồm 980 căn nhà, có 8.886 căn phòng, có 9 cổng đi đến hậu cung, do số chín trong truyền thống Trung Hoa được xem là đại diện cho hoàng thượng. Trong năm 1987, Cố cung được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu về hàng triệu du khách hàng năm.
Trên đây là top ba lâu đài tráng lệ nhất khắp thế giới mà chúng tôi đã thống kê được. Xin chúc quý khách hàng một chuyến trải nghiệm nhiều kỉ niệm.
Xem thêm: Những khu vực bắn pháo hoa tại Hà Nội