Home / Tin tức rao vặt tổng hợp / Test laptop cũ như nào?

Test laptop cũ như nào?

Lúc này có nhiều người tiêu dùng sắm các hãng máy tính cũ có giá cực mềm, vẫn còn phiếu bảo hành & vẫn còn chạy ổn định. Việc sắm laptop đã được sử dụng sẽ giúp quý khách tiết kiệm được kha khá kinh tế để dành cho thứ khác. Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để mua sắm được một chiếc laptop cũ chất lượng, sử dụng ổn định mới là 1 bài toán khó khăn. Tại đây tôi xin chỉ tới bạn bí quyết kiểm tra laptop đã được sử dụng một cách tổng quát nhất.

Test tổng thể máy tính

Nếu như mà tìm hiểu kỹ một vài bộ phận còn lại of máy tính ngay lúc này các bạn phải nhìn một lượt mặt ngoài laptop để có một đánh giá tổng quát về một chiếc máy tính cũ mà mọi người đang muốn đặt mua.
Ngoại hình của laptop chúng cho các bạn biết là laptop có cũ, rơi vỡ không? Trong lúc xem mọi người cần để ý về những góc cạnh của máy, tất cả các khe cắm,chân cắm đây cũng chính là những vị trí rất là thiết yếu mà dường như mọi người thường không chú ý tới trong khi chọn lựa máy tính cũ.
Việc Test phần cứng bây giờ cực kỳ dễ & tiền sửa rất là ít vì vậy mọi người chẳng phải chú tâm quá tới vấn đề memory và ổ cứng của máy tính.
Nếu không quá hiểu biết đến kỹ thuật lúc này chúng mình hãy sắm một dòng laptop cũ còn nhãn mác của hãng sản xuất.
Các bạn có thể nhờ đến người rành đến laptop để mà lựa giúp phòng tránh tình trạng chọn nhầm đồ giả & độ bền kém. Để mà không sắm vào máy tính hỏng quý khách nên đến trực tiếp một số cty chuyên cung cấp máy tính cũ , ở đó họ đã có một đội kỹ thuật viên kiểm tra máy tính & các bạn có thể yên tâm đến độ bền máy nhé hoặc là tìm mua trên những kênh rao nhanh qua mạng kèm theo mức giá siêu rẻ.
 

Kiểm tra máy tính cũ

 

Kiểm tra loa của máy tính

Chúng là 1 việc vô cùng dễ nhưng mà hiện có khá ít ng để ý đến, các bạn phải kiểm tra thật kỹ loa laptop phát ra tiếng kêu to khi mà dùng ko, và mức độ âm thanh của tai trái & phải có đều nhau ko nhe.

 

Kiểm tra ổ cứng

Nhiều người nói rằng ổ đĩa không hề cần thiết mấy, tuy nhiên khi mua máy tính cũ mọi người phải quan tâm test và chắc chắn rằng nó đang chạy rất tốt.
Cần tận dụng 1 chiếc DVD để có thể test tình trạng ghi của ổ đĩa. Một số sản phẩm máy tính đã được sử dụng chỉ đọc được CD mà không hề đọc đc DVD & ngược lại.

Kiểm tra phím máy tính

Ngoài cách kiểm tra những nút thông thường thì có nhiều người không để ý đến những nút bấm thông thường của máy tính như F4, F6, F11, ctrl,shift...nó rất dễ bị liệt đấy nhé. Để xem xét đc một cách tốt nhất quý khách có thể sử dụng qua phần mềm Keyboard Test chúng có thể khiến quý khách phát hiện ra một số nút bấm ảo & test cẩn thận những phím quá tiện dụng đúng chứ.
 

Kiểm tra laptop cũ

 

Kiểm tra kỹ cục sạc pin laptop

Pin máy tính là 1 phần rất là quan trọng đối với các thiết bị laptop cũ, các bạn cần nhìn thận trọng nếu không muốn đem cù sạc suốt.
Nhiều quý khách chẳng hề biết được cần kiểm tra quả pin laptop như nào? Nhưng mà các bạn không được suy nghĩ bởi bây giờ có phần mềm battery Mon hỗ trợ bạn kiểm tra pin vô cùng đúng. Khi mà sử dụng phần mềm mọi người sẽ thấy hiện lên dòng chữ design capacity và charge, nếu là full charge càng lớn khi ấy pin khá bền, nếu như máy tính đã được sử dụng tầm 75 % sẽ đồng ý được, còn nếu là design capacity thì tức là cục pin mới được sản xuất đó mọi người. Ngay bài viết này là 1 số kinh nghiệm của tớ về các cách sắm máy tính cũ, hi vọng rằng quý khách có thể trang bị thêm kiến thức cho mình khi mà muốn mua máy tính cũ nhé. Ngoài ra còn có nhiều vấn đề nên test nữa các bạn cùng đón chờ phần thứ hai của bài viết nhá.