Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các điều cần kiêng kỵ vào trong đầu năm mới để né tránh vận xấu

Các điều cần kiêng kỵ vào trong đầu năm mới để né tránh vận xấu

Theo như lối sống của người VN, đến những ngày đầu năm nếu như gặp phải tất cả các điều tốt thì sẽ sung túc cả năm & trái ngược lại. Từ những lối suy nghĩ đó mà dân ta hiện có một số việc cần kiêng vào trong các ngày Tết âm, vậy để có được một năm phát tài, may mắn & để có thể xóa bỏ tất cả các điều gì không may mắn of năm cũ thì mọi người cần phải xem các lưu ý of chúng tôi ngay sau đây.

Nghiêm cấm lau dọn nhà khi sang sáng đầu năm

Năm mới nên kiêng các vấn đề gì?

Lau dọn nhà cửa để được chào đón một năm là việc cực kỳ dễ thấy với hầu hết các gia đình khi đến những ngày cuối năm.
Với quan điểm of dân ta thì trước lúc Tết cần dọn dẹp đồ dùng gọn gàng để mà xua đi mọi điều gì kém may mắn of năm 2017 và đón 1 năm Mậu Tuất với những điều tốt đẹp hơn.
Nhưng mà vào các dịp đầu năm, hầu hết các hộ gia đình sẽ ko lau dọn nhà cửa vì với lối tư duy của người xưa nếu như dọn nhà cửa vào ngày đầu năm mới lúc này điều hay sẽ tiêu biến hết.

Không đi thăm nhà trong buổi sớm mùng Một

Với lối suy nghĩ của dân ta truyền rằng không đến chúc tết khi vào sớm năm mới bởi vì ko được xông nhà cho gia đình #.
Với dân gian xông đất buổi sớm đầu năm mới là 1 vấn đề rất dễ thấy, liên quan vào việc làm, lộc tài of mỗi người vì vậy mà khi xông ngõ gia chủ sẽ chọn ra một người phù hợp với độ tuổi of họ để mà đem lại 1 năm phát lộc, đầm ấm.
Chính vì vậy tới sáng sớm mùng Một chúng ta cần phải hạn chế ghé qua chơi nhà & nên qua thăm nhà chị em họ, ông bà trong buổi chiều of mồng 1.

Không gây nên đổ đồ đạc, lọ hoa

Đổ vỡ đồ đạc đi liền với suy nghĩ sẽ gặp 1 điềm báo không tốt của một năm mới.
Do vậy mà người Việt Nam cực kỳ né tránh điều đó.

Không xông ngõ khi ko phù hợp con giáp của người chủ

Xông nhà đầu năm là 1 phong tục từ xa xưa của dân gian. Cùng với tập quán của dân gian ta nếu mà có 1 người khách đầu tiên đến chơi of gia đình bạn vào mồng 1 thì người khách đó sẽ là người khách đầu tiên đi tới xông đất.
Nếu mà vị khách đấy phù hợp tuổi tác của gia chủ thì cả năm gđình chúng mình sẽ nhận được tất cả các việc tốt đẹp vào một năm mới.
Chính vì thế mà một số ng không hợp tuổi đến chủ khi đó không nên ghé qua thăm hỏi vào ngày năm mới.
Lưu ý đối với những hộ hiện đang có người mất thì nghiêm cấm không ghé qua thăm nhà khi vào mùng 1 để đề phòng đem đến vận xui tới gia chủ.

Các điều không nên làm trong năm mới

Không nên cáu gắt, tranh luận khi bước sang mùng Một

Cãi nhau, đấu khẩu là 1 tình trạng ko hay ho gì trong cuộc sống.
Do vậy theo quan niệm của dân ta, đến những ngày mùng 1 chúng ta không nên tranh cãi, đấu khẩu dù là không dễ chịu đến mức độ nào. Vì nếu mà những điều ấy diễn ra trong những ngày Tết lúc ấy các bạn sẽ bị rông cả năm với rất nhiều điều ko may mắn và rất hay dẫn đến cãi nhau, tranh luận bên trong gia đình các bạn.
Mỗi vùng miền sẽ có một vài vấn đề không đc làm, tập quán khác nhau, với một số vấn đề kiêng kỵ mà chính tôi đang chia sẻ tại bài viết này là các điều cần thiết mà các bạn phải biết đến để có thể đón 1 năm 2018 tốt lành, ấm êm.
Kính chúc bạn và gđình sẽ có được 1 năm 2018 đầm ấm, phát tài.