Home / Tổng hợp tin tức Hot / Mọi người hay làm điều gì vào đợt Tết?

Mọi người hay làm điều gì vào đợt Tết?

Xuân sang chính là thời gian toàn tụ, sum vầy cùng với gia đình of những ng trong tổ ấm. Tết đó chính là 1 tục lệ of người VNam. Do vậy mà từ xưa ông bà ta đã truyền lại một số điều không được làm với các công việc cần phải làm vào trong đợt Tết âm? Thế bạn hiện đã biết tới tất cả các điều điều nên làm vào trong đợt Tết Nguyên Đán để có được một năm mới vui vẻ, phát tài chưa?

Thăm mộ tổ tiên trong những ngày đầu năm

Với phong tục of ng VN thì cuối năm là thời điểm để mà con cháu bày tỏ lòng biết ơn tới cụ kỵ người đã khuất.
Do vậy mà khoảng từ hai năm cho đến 29 tháng 12 thì tất cả gia đình đều săm sửa, mua hương để cùng đi tảo mộ. Một vùng miền lại có một phong tục riêng của mình, hiện nay có địa phương có tục lệ tảo mộ tổ tiên vào khoảng ngày mồng bốn cho đến ngày mùng năm Tết Nguyên Đán
Thắp hương mộ tổ tiên đã là một quan điểm rất đáng quý, theo như lời truyền of ông bà ta thì gần Tết Nguyên Đán mọi người phải đi thăm mộ đón cụ kỵ đã yên nghỉ về ăn Tết cùng cháu chắt và đem lộc tới cháu chắt of họ sẽ có 1 năm mới vui vẻ, phát lộc.
 

 

Xin lộc năm mới

Xin lộc là một nét đẹp trong đợt Tết âm of VN. Dân gian ta có thói quen tới xin lộc trong thời khắc giao thừa hay sáng sớm ngày mùng Một Tết để xin một năm sum vầy, yên bình cho mọi người. Cứ tới giao thừa người dân đều tập chung đến tất cả những ngôi đình để cầu tài, lễ cầu lộc và chờ thời khắc chuyển giao từ năm 2017 sang năm Mậu Tuất để xin lộc đầu xuân.

 

Chơi nhà đầu năm mới

Chơi nhà hiện là một quan điểm từ xưa của dân gian vào Tết truyền thống. Vì theo lời tương truyền of dân gian thì người khách thăm nhà trước tiên sẽ là vị khách mang lại cho chủ nhà 1 năm đầm ấm, hạnh phúc, sai lộc hoặc là một năm mới cùng vô vàn việc xấu, vận hạn. Chính vì thế mà chủ nhà luôn luôn tìm vị khách không nặng vía đến gia chủ để thăm nhà khi đến giây phút chuyển giao sang năm mới hoặc là sáng sớm ngày mùng Một Tết truyền thống.
 


Nếu như mọi người đc chọn lựa là vị khách xông ngõ cho gia chủ Tết nay khi ấy bạn hãy chú trọng đến vấn đề ăn mặc, lời ăn nói tất cả những ý hay để mang đến 1 năm may mắn đến cho chủ nhà & nếu mà ko đc lựa chọn là người xông đất bạn hãy hạn chế tới chúc Tết tới sáng sớm mùng Một nhá để phòng tránh mang lại nhũng điều không hay tới cho người thân gia chủ nha.

Chơi nhà và lì xì đầu năm

Những lời chúc hay nhất dành cho ông bà, bạn bè trong những ngày Tết. Gia đình nào cũng đều cầu mong có 1 năm mới bình an, khỏe mạnh chính vì vậy chúc Tết mãi là một vẻ đẹp văn hóa không được đánh mất khi đến dịp Tết Nguyên Đán.
 


Tất cả các lời lúc tốt đẹp đi cùng những chiếc bao lì xì nhỏ nhắn trong ngày đầu năm tặng cho cậu bé, bố mẹ, sắc đỏ of bao mừng tuổi thể hiện phú quý, đoàn viên, cầu mong 1 năm mới nhiều tài, vận may.

Sắm sửa túi muối ngày Tết Nguyên Đán

Theo thông thường chúng ta thường đi đền xin lộc, cầu phước năm mới mà không hề biết tục lệ mua muối dịp đầu năm. Vì sao lại xuất hiện câu: Năm mới mua muối cuối năm thì mua vôi?
Theo quan niệm of dân gian ta, muối là một loại gia vị cực kỳ đặm, muối có tác dụng chống u uế và xua đuổi ma, đem lại nhiều may mắn đến với gia đình bạn. Tuy nhiên muối hiện còn có biểu tượng cho sự mặn nồng, gắn kết, no đủ. Chính vì thế quan niệm sắm muối vào dịp Tết truyền thống đã được biết đến cùng ý nghĩa sự thắm thiết, sự đoàn kết, ấm no giữa mỗi một người ở trong gđình mình.
 


Mặt khác là mặn mà, tình thân thiết cả năm giữa những quan hệ buôn bán, xóm giềng. Các bạn đã biết đến những việc này chưa? Nếu không biết hay biết rồi thì hãy sẻ chia để cho tất cả các bạn sẽ cùng đọc qua để có được một năm bình an, hạnh phúc nhá. Kính chúc bạn và gia đình có 1 năm ấm ấp và hạnh phúc nhé.