Home / Việc làm 24h / Hướng dẫn làm cv online xin việc đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn làm cv online xin việc đơn giản và hiệu quả

Hiện nay nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, với những kỹ thuật đồ họa bạn có thể dễ dàng làm cv online xin việc hiệu quả giúp bạn sớm vượt vòng loại và có mặt trong vòng phỏng vấn trực tiếp. 
Khác với tìm việc truyền thống, ngày nay xu hướng tìm việc làm trực tuyến đòi hỏi bạn phải biết kết hợp các mối quan hệ cùng những kỹ năng trong quá trình tìm việc để thích nghi với sự hiện diện của mạng việc làm trực tuyến. 

Cách làm cv online xin việc: 

Với xu hướng tìm việc làm online, bạn càng đầu tư vào hồ sơ trực tuyến càng nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội việc làm, chúng ta cùng tìm hiểu một số bí quyết để có thể tạo được một hồ sơ ứng tuyển online nổi bật nhất nhé.

làm cv online 1

- Sử dụng cv365 - CV Online 365:

Đây là một ứng dụng tạo CV hoàn toàn miễn phí dành cho ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên mạng có thể tạo ra những mẫu CV đúng chuyên ngành và hấp dẫn nhà tuyển dụng. Truy cập ngay hôm nay để tải những mẫu CV ấn tượng, đẹp mắt và phù hợp với bản thân bạn nhé.

Tại đây bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản ứng viên, sau đó đăng nhập vào, lựa chọn một mẫu CV trong số hàng trăm mẫu CV hiện đang có sẵn, được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp và đẹp mắt. Bạn chỉ cần thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân, điền kinh nghiệm, trình độ học vấn và kỹ năng của bản thân và hoàn thiện là xong. Như vậy bạn có thể lưu về máy dưới định dạng file PDF. 

>>> Tìm hiểu thêm: 5 yếu tố giúp bạn nhận diện đúng ứng viên có thực sự hoàn hảo hay không?

- Thêm vào CV những chi tiết quan trọng: 

Bạn cần chú ý đến những mục quan trọng nhất trong CV để có thể làm nổi bật thế mạng của bạn như: kinh nghiệm ở những công việc mà bạn đã từng làm qua, những kỹ năng đã trau dồi được qua những hoạt động đã từng tham gia, và thành tích nổi bật bạn đã đạt được ở đó. 

Bạn cũng không quên thể hiện vị trí công việc mà mình mong muốn để cho nhà tuyển dụng thấy được khao khát và phấn đấu trong công việc của bạn như thế nào. 

- Chứng tỏ khả năng của bản thân:

làm cv online 2

Như bạn biết CV mà bạn ứng tuyển chính là lời chào hàng, để bạn có thể PR cho chính mình trong việc ứng tuyển vào công việc đó. Bạn cần chú ý trong việc sử dụng ngôn từ sao cho khéo léo và phải có tính thuyết phục. Bạn cần phải thể hiện sao cho mình thật nổi bật giữa hàng trăm hồ sơ khác đang cùng ứng tuyển vào vị trí này để nhà tuyển dụng phải chú ý đến bạn.

Việc sử dụng các động từ mạnh trong quá trình triển khai và liệt kê về kinh nghiệm làm việc của bản thân sẽ tạo ra hiệu ứng thu hút người đọc, lôi cuốn họ hơn. 

- Nêu bật được các kỹ năng và thành tích mà bạn đạt được:

Với mục này bạn cần sử dụng ngôn từ ngắn gọn thuyết phục để làm nổi bật kinh nghiệm và thành tích bạn đạt được. Chẳng hạn như bạn đang có nhu cầu tìm việc làm quảng cáo tại Hải Phòng bạn có thể nêu trong CV những kinh nghiệm mà bạn đã tích luỹ được trong thời gian bạn làm việc trước đó.  Nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến khả năng của bạn trong các công việc trước như thế nào để dựa vào đó có thể đánh giá được xem bạn có thể đáp ứng được công việc mới hay không. 

- Hồ sơ ứng tuyển cần thống nhất: 

làm cv online 3

Nếu bạn có nhiều hơn một hồ sơ ứng tuyển trực tuyến thì bạn cần đảm bảo rằng nội dung thông tin phải thống nhất và cập nhật thường xuyên. 
Bạn không thể trình bày theo cách tùy hướng, mỗi trang web bạn lại đăng tải một bộ hồ sơ khác nhau được. Tuy mỗi ngành nghề bạn ứng tuyển thì cần mẫu CV khác nhau nhưng nội dung của các mục trong đó cơ bản phải giống nhau như: thông tin cá nhân, kinh nghiệm và quá trình làm việc cho đến hiện tại, những kỹ năng mà bản thân bạn đã tích lũy được, các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện mà bạn đã từng tham gia.

- Bao gồm những liên kết: 

Bạn nên có những liên kết cụ thể về những thành công mà bạn đạt được trong quá khứ và cần phải có những ví dụ cụ thể về công việc của bạn nếu thông tin này được tìm thấy trên các trang mạng trực tuyến khác nữa. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể liên kết tới các nhóm công việc chuyên môn mà bạn đã và đang tham gia thực hiện. Việc bạn đang tiếp thị bản thân sẽ giúp cho thương hiệu cá nhân của bạn trong thị trường việc làm được nổi bật hơn. 

- Cập nhật hồ sơ ứng tuyển trực tuyến:

Đối với cv365 bạn có thể dễ dàng thay đổi và tùy chỉnh hồ sơ của mình theo từng thời gian hoặc theo ý thích của bản thân. Điều này bạn nên làm thường xuyên để nhà tuyển dụng có thể tiếp cận được với hồ sơ ứng tuyển nhanh chóng và bạn có cơ hội tiến gần hơn với những công việc phù hợp trong khả năng của bản thân. 

Là một sinh viên sắp tốt nghiệp, chúng ta loay hoay tìm một chỗ thực tập và làm việc phù hợp, đôi khi chúng ta bỏ quên việc phải chuẩn bị mọi thứ trước khi thực hiện công việc khó khăn đó. Một bản CV thật tốt, đó chính là bước đầu tiên chúng ta chứng tỏ năng lực của mình đến doanh nghiệp, chúng ta đã phấn đấu, nỗ lực rất nhiều và những điều đó phải được thể hiện. CV là một bằng chứng ghi nhận kết quả của những nỗ lực đó.

Trong quá trình tìm việc, cái đầu tiên mà doanh nghiệp biết đến chúng ta không phải là các chứng chỉ, cũng không phải là sự tiếp xúc giữa ta và doanh nghiệp, mà đó chính là CV. Nó là bước đầu tiên trong quá trình tìm việc, là bước đầu tiên để doanh nghiệp nhận diện ra chúng ta trong số rất nhiều ứng viên có năng lực khác. CV là cái sẽ giới thiệu chúng ta đến nhà tuyển dụng. Thông qua nó, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về chúng ta và quyết định xem có nên mời chúng ta tham gia phỏng vấn hay không.

Tìm việc làm Sóc Trăng nhanh chóng và hiệu quả với vị trí việc làm mà bạn mong muốn thông qua trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn - Địa chỉ mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn nhất dành cho bạn lựa chọn.

Một số kinh nghiệm hay giúp bạn trúng tuyển phỏng vấn xin việc:

- Thêm kiến thức là thêm tự tin:

Bạn đã trải qua bước đầu với thời gian để chuẩn bị, tìm kiếm, phân tích thông tin và đã tạo ra cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, đến giờ là lúc để bắt đầu đặt cược. Bạn có thể ngày ngày mong chờ tin phản hồi của nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn nhưng hơn hết là bạn cần tìm hiểu thêm về chức năng nhiệm vụ, những thành tựu và sự kiện quan trọng của công ty.  

làm cv online 4

Ngoài ra bạn cần đọc các thông tin trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, song song với việc tìm hiểu ngành nghề trong thị trường lao động, tỷ lệ cạnh tranh và người sẽ phỏng vấn bạn. Bạn càng có nhiều kiến thức thì bạn sẽ càng cảm thấy tự tin hơn khi bước chân vào vòng phỏng vấn trực tiếp. 

- Trang phục của bạn: 

Trang phục mà bạn lựa chọn cho buổi phỏng vấn phải thật phù hợp với môi trường công sở, trông toát lên vẻ lịch sự, chuyên nghiệp và thoải mái, như vậy sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn.

Bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về văn hóa của công ty và cách mà mọi người ăn mặc trước khi quyết định mình nên mặc gì. Với những trang phục công sở đặc thù như vest hay áo dài bạn có thể luyện tập trước khi mặc chúng cho buổi phỏng vấn để có thể làm quen và thoải mái hơn trong trang phục đó. Từ những chi tiết nhỏ nhất trong trang phục cũng sẽ khiến tổng thể của bạn trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn chăm chút đến chúng. 

- Chuẩn bị kỹ các câu hỏi khởi động:

Bạn không nên thụ động hoàn toàn trong buổi phỏng vấn và nghĩ rằng mình chỉ cần trả lời hết các âu hỏi của nhà tuyển dụng là đủ. Bạn cần phải chuẩn bị một số câu hỏi để có thể thắc mắc và phản biện lại với nhà tuyển dụng. Nếu cần có thể luyện tập trước các câu hỏi và trả lời chúng sao cho thật tự nhiên nhất. 

Bạn không cần phải đọc thuộc hết các thông tin CV để có trình bày lại trước mặt nhà tuyển dụng, bạn chỉ nên nhắc lại hay nhấn vào những điểm chính khi cần thiết mà thôi và đảm bảo rằng bạn luôn thêm vào những câu chuyện thú vị về những thông tin mà bạn đã đề cập tới trong bản CV của bạn. 

- Cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho những câu hỏi khó: 

Nếu được hỏi về điểm yếu của bản thân là gì thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Với những câu hỏi khó như thế này bạn cần phải thật khéo léo chọn lấy một điểm yếu của bản thân và biến nó thành một điểm mạnh liên quan đến công việc:

Ví dụ: Tôi là một người hơi thiếu kiên nhẫn, chỉ đơn giản là vì tôi muốn hoàn thành công việc đúng hạn và không làm ảnh hưởng tới công việc chung của cả nhóm. 
Bạn cần phải trung thực trong cách chia sẻ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có điểm yếu nào cả.

- Biết khi nào có thể trì hoãn: 

Nếu bạn không có câu trả lời và cảm thấy hơi hoảng sợ thì hãy cố gắng trấn an bản thân và bình tĩnh lại, dành vài giây để suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời. Bạn không nên thể hiện sự lo lắng mất chủ động và nói lan man về câu trả lời.
Sẽ là thông minh và khôn khéo hơn nếu bạnh biết cách lấy tự tin bằng một vài câu hỏi khác và sau đó hãy quay trở lại với câu hỏi khó lúc đầu.

Tuy nhiên bạn cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào mẹo này và chỉ yêu cầu trì hoãn khi thực sự cần thiết bếu bạn yêu cầu trì hoãn quá nhiều lần có thể khiến bạn trông có vẻ như là thiếu chuẩn bị. 

- Hãy thành thật: 

Mọi điều mà bạn trình bày trong CV cần phải trung thực nhất. Bạn không có gì phải lo sợ về khoảng thời gian thất nghiệp hay hành trình công việc lòng vòng nêu trong bản CV của bạn. Nếu kết quả của bạn là một cuộc hẹn phỏng vấn thì điều đó đồng nghĩa với việc là hồ sơ của bạn đã thu hút được nhà tuyển dụng. 

Mỗi công việc dù là đơn giản nhất mà bạn đã từng trải qua đều mang đến cho bạn những kinh nghiệm khác nhau, hãy cứ thể hiện những điều mà bạn đã học được trong thời gian đó và bạn sẽ đạt được những gì trong công việc mà bạn đang ứng tuyển; thậm chí đôi khi bạn không thể ngờ rằng giai đoạn thất nghiệp lại có thể trở thành một lợi thế nếu bạn sử dụng thời gian đó để bằng cách nhất.

Một doanh nghiệp cần tuyển dụng nhân sự họ cần thông báo tuyển dụng và chờ đợi các ứng viên nộp hồ sơ. Mặt khác các ứng viên luôn tìm kiếm các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để nộp CV. Như vậy, CV xin việc chính là chiếc cầu nối để người xin việc ở cơ quan có nhu cầu tuyển dụng.

Với những lưu ý về cách làm cv online xin việc hiệu quả từ nay mọi người có thể nhanh chóng tìm kiếm được công việc trên mạng việc làm trực tuyến hơn. Chúc các bạn thành công!