Home / Việc làm 24h / Kỹ năng cần thiết cho nghề kiểm toán viên tại Hà Nội

Kỹ năng cần thiết cho nghề kiểm toán viên tại Hà Nội

Bạn là một sinh viên ngành kinh tế thương mại xuất sắc, hay bạn có năng khiếu về toán học và muốn tìm cho mình một việc làm kiểm toán tại hà nội? Cơ hội có vị trí mong muốn ở một thành phố lớn như Hà Nội là khá cao nhưng những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn cũng rất nhiều.

Công việc kiểm toán viên có nghĩa là để kiểm tra xem các tài khoản đã được duy trì công bằng và có lỗi không. Không nên có sự xuyên tạc trong tài khoản và một bức tranh thực sự và công bằng phải xuất hiện từ các báo cáo tài chính. Việc kế toán phải tuân theo các tiêu chuẩn như được quy định bởi các cơ quan quản lý và cũng phải phù hợp với luật đất đai. Kiểm toán viên tư vấn cho các tổ chức về cách thức và phương tiện để cải thiện các quy trình nội bộ và quản lý rủi ro.

Kỹ năng chính cho bạn có việc làm kiểm toán tại hà nội

Kỹ năng cần thiết cho nghề kiểm toán viên tại Hà Nội

Kỹ năng giao tiếp

Kiểm toán viên phải đối phó với các phòng ban khác nhau trong quá trình làm việc. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời là cần thiết để tham gia hiệu quả. Đôi khi ngoại giao và vào những lúc khác, một sự ép buộc nhỏ là bắt buộc. Kiểm toán viên cần trình bày những phát hiện của họ một cách hiệu quả đối với việc quản lý mà các kỹ năng thuyết trình phải được phát triển.

Đối với tất cả sự nhạy bén kỹ thuật, kiến ​​thức tuân thủ và nhu cầu kiểm toán chính xác số, cốt lõi của nó, nó cũng là một doanh nghiệp của mọi người - đối phó với tất cả các loại khách hàng trong mọi tình huống. Đối với kiểm toán viên thành công, kỹ năng người đặc biệt là phải. Đồng cảm, ví dụ, cho phép một kiểm toán viên hiểu rõ hơn về quan điểm của khách hàng khi hoạt động kiểm toán diễn ra.

Một khía cạnh khác của kỹ năng giao tiếp cao cấp đặc biệt là đối với các kiểm toán viên là khả năng lắng nghe. Một số chuyên gia dịch vụ tài chính gọi đây là "quy tắc 80/20", được đặt tên theo tỷ lệ lý tưởng về thời gian dành riêng cho nghe và nói. Hoạt động nghe mà tìm cách hiểu và thấu hiểu cũng chứng tỏ vô giá trong các đội kiểm toán và trong công ty. 

Kiến thức về tài khoản và kiểm toán

Ứng viên tìm việc làm Hà Nội ngành kiểm toán tại hà nội cần phải có một mức độ kế toán lý tưởng và được giáo dục tốt trong các nguyên tắc kiểm toán. Kiểm toán viên phải là một chuyên gia về phân tích và kiểm soát rủi ro, Quản trị, xác định các loại kiểm soát và phân tích quy trình nghiệp vụ. Kiểm toán viên phải có khả năng phát hiện các loại gian lận hiện tại và tiềm năng khác nhau. Kiểm toán phải có kiến ​​thức về thu thập dữ liệu, lấy mẫu thống kê, phân tích và dự báo kỹ thuật. Hơn nữa, kiểm toán viên phải có kỹ năng phân tích tài chính.

Kỹ năng CNTT

Các kỹ năng CNTT là thiết yếu hiện nay đối với bất kỳ kiểm toán viên nào. Kiểm toán viên phải nhận thức được tất cả các công cụ kiểm toán có sẵn để hỗ trợ trong công việc. Bạn phải hiểu các kỹ thuật kiểm toán dựa trên công nghệ.

Kiến thức của doanh nghiệp

Một kiểm toán viên hiểu được kinh doanh của công ty nơi kiểm toán đang được tiến hành có một lợi thế rất lớn. Các kiểm toán viên cũng cần phải có kiến ​​thức về công ty đang được kiểm toán bao gồm các cầu thủ chủ chốt, văn hóa và môi trường cạnh tranh.

Kiến thức kế toán

Sự phát triển liên tục và phức tạp của các chuẩn mực kế toán đã khiến việc kiểm toán trở nên khó khăn hơn. Một phần, phản ánh khối lượng của các tiêu chuẩn, nhưng nó cũng liên quan đến tác động của các tiêu chuẩn về bản chất của thông tin tài chính phải kiểm toán.

Thật vậy, quan điểm nâng cao của một số người tham gia trong nghiên cứu kỹ năng là sự phát triển trong kế toán có một số phạm vi còn lại nhiều kiểm toán viên phía sau. Các ý kiến ​​như 'kiểm toán viên không còn là chuyên gia kế toán' và các công ty thường có chuyên môn cao hơn liên quan đến việc áp dụng các chuẩn mực kế toán trong bối cảnh kinh doanh cụ thể, phản ánh mối lo ngại rằng quản lý khách hàng có thể gây áp lực lên đánh giá kiểm toán viên . Chuyên gia kế toán của kiểm toán viên phải đủ để đáp ứng với áp lực đó.

Môi trường kế toán đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây và phạm vi kiến ​​thức kế toán là một cái gì đó cũng được thừa nhận trong cả đào tạo chuyên nghiệp và huấn luyện trên công việc mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi có thể càu nhàu về nó, nhưng thực sự tôi nghĩ rằng đó là một trong những điều làm cho công việc trở nên khó khăn và thú vị hơn trong việc giữ chân mọi người tham gia.

Chú ý đến chi tiết

Đây là kỹ năng quan trọng nhất đối với bất kỳ kiểm toán viên nào vì anh ta cần phát hiện các gian lận và lỗi khai quật trong tài khoản. Đây là một trong những mục tiêu chính của bất kỳ kiểm toán nào và do đó chú ý đến từng chi tiết là yêu cầu bắt buộc và tối thiểu.

Giải quyết vấn đề và tư duy phê phán

Việc ra quyết định là rất quan trọng trong việc kiểm toán vì có rất nhiều dữ liệu và bằng chứng với kiểm toán viên. Bạn phải có khả năng quyết định rõ ràng về dữ liệu nào có liên quan và dữ liệu nào không liên quan. Kiểm toán viên phải là người ra quyết định vững chắc. Chỉ vì kiểm toán viên tiếp cận công việc của họ với một người đứng đầu cấp độ không có nghĩa là khách hàng của họ đang ở cùng một nơi. Cho dù họ thất vọng về những hồ sơ tài chính bị xáo trộn hoặc lo lắng về việc phát hiện ra một gian lận tiềm tàng, khách hàng cần bàn tay ổn định của một kiểm toán viên giỏi trong việc giữ bình tĩnh và đảm bảo con mắt cẩn thận trong một cuộc kiểm toán chính xác, đầy đủ vẫn còn trong tầm mắt.

Trí thông minh cảm xúc cải thiện chất lượng kiểm toán và ảnh hưởng kiểm duyệt của trí thông minh cảm xúc… là một cơ chế quan trọng kiểm duyệt các tác động của các loại áp lực khác nhau lên phán đoán của kiểm toán viên. Tư duy phê phán và sự nhạy bén trong kinh doanh điều này tương đương với phân tích khách quan và đánh giá thông tin và sự kiện có trong kiểm toán có thể tạo ra những hiểu biết có thể hành động hoặc trong nhiều trường hợp, các câu hỏi truyền cảm hứng cho họ và cho họ có cơ hội nhận việc làm kiểm toán tại hà nội.

ứng tuyển nghề kiểm toán viên

Tôi rất ấn tượng khi các kiểm toán viên đặt câu hỏi đúng và gợi ý rằng họ hiểu ngành công nghiệp mà khách hàng của họ đang hoạt động và cách tổ chức hoạt động. Để phù hợp với khả năng này để hỏi đúng câu hỏi, một kiểm toán viên thành công cũng cần phải có sự nhạy bén trong kinh doanh và có thể kết nối các dấu chấm, đưa các bài học từ kinh nghiệm của chính mình, để giúp một khách hàng cụ thể.

Nghi ngờ chuyên nghiệp

Trong tài liệu năm 2018 “Nâng cao chất lượng kiểm toán và minh bạch,” KPMG mô tả vai trò hoài nghi trong việc thiết kế và thực hiện cam kết kiểm toán: “Khung phán xét của KPMG đề cập đến cách nhận biết và khắc phục các thành kiến ​​trong việc đưa ra phán xét và áp dụng thái độ hoài nghi chuyên nghiệp.”

Trên tất cả, sự hoài nghi chuyên nghiệp đòi hỏi sức mạnh của nhân vật để tránh các phím tắt và khía cạnh lỗi nhỏ của kiểm toán nếu bất cứ điều gì có vẻ không ổn. Ví dụ, thật dễ dàng để tự động chấp nhận tất cả các thông tin được cung cấp bởi một khách hàng là sự thật phúc âm. Các kiểm toán viên hoài nghi sẽ tự hỏi: "Tôi có nhận được bức tranh thực sự không?" Và cẩn thận theo dõi bằng chứng kiểm toán để đảm bảo.

Để tạo ra một cuộc kiểm toán chất lượng cao, các kiểm toán viên phải thể hiện sự hoài nghi chuyên nghiệp và họ phải có khả năng hỏi khách hàng một cách khách quan và mang tính xây dựng.

Trong phân tích cuối cùng, các kỹ năng này hoạt động như thế nào? Câu trả lời: chung . Cũng như không có khía cạnh nào của một cuộc kiểm toán có thể được đánh giá từ người khác hoặc có một ghế sau trong suốt quá trình, các kỹ năng cơ bản này phải được thực hành đồng thời và liên tục. Trong một cuộc cách mạng kiểm toán thông qua công nghệ, chúng tạo thành nền tảng mà trên đó tất cả các cuộc kiểm toán - quá khứ, hiện tại và tương lai - được xây dựng dựa trên.

Các kỹ năng mềm có quan trọng đối với kiểm toán viên không?

Điều quan trọng để kiểm toán đó là kỹ năng rộng lớn hơn có khả năng giao tiếp với mọi người ở các cấp độ khác nhau, có thể nhìn thấy những gì đang được nói và những gì không được nói và có thể thăm dò là rất quan trọng. Nó là một phần của những gì làm cho một kiểm toán viên tốt như kiến ​​thức kỹ thuật.

Những người tham gia vào nghiên cứu kỹ năng của FRC chú trọng vào các kỹ năng mềm về năng lực kỹ thuật, được cho là có được. Trong thực tế, các kỹ năng mềm bao gồm những thứ như giao tiếp với các nhóm khác nhau và các kỹ năng giao tiếp, nhưng đối với chất lượng phán đoán, cũng bao gồm các đặc điểm như 'tự phản chiếu' và 'thấu hiểu các thành kiến ​​riêng', là 'thẩm phán tốt nhân vật 'và có' tính toàn vẹn 'và' can đảm 'trong việc ra quyết định.

Khả năng đánh giá chuyên môn và sở hữu những 'kỹ năng mềm' được xem là rất quan trọng để kiểm toán, nhưng việc định tuyến các quy trình kiểm toán và sự phụ thuộc vào danh sách kiểm tra để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn có thể làm suy giảm sự phát triển chất lượng của bản án.

Như đã nêu bởi một người tham gia việc làm kiểm toán tại hà nội và thường xuyên đồng tình với các nhóm tập trung, các công ty tuyển dụng rất nhiều nhân viên trẻ sáng tạo nhưng sau đó dành một vài năm để đánh bại sự sáng tạo của họ. Các thói quen của nhiều công việc kiểm toán cho phép học viên để phát triển một cái nhìn mà kiểm toán phần lớn là hoàn thành một loạt các danh sách kiểm tra và hậu quả của việc này là nhiều nhân viên tốt có thể bị mất nghề.

Thích ứng, chủ đề cơ bản của tất cả những điều trên là khả năng thích nghi. Thật vậy, Chúng tôi tìm cách tuyển dụng những người thực sự quan tâm để đóng một vai trò trong thế giới của chúng tôi mà còn với một cảm giác khả năng phục hồi. Đó là một công việc khó khăn và chúng tôi yêu cầu nhiều người, và điều đó sẽ tiếp tục khi thế giới tiếp tục và điều quan trọng là phải nhận ra điều đó.

Trên đây là cách tìm việc làm tại Hà Nội mang lại hiệu quả cao, với các thông tin này chắc hẳn bạn đã có thể xây dựng cho mình kế hoạch ứng tuyển việc làm kiểm toán tại hà nội hiệu quả nhất. Mong bạn sớm thành công!