Home / Việc làm 24h / Làm sao để tìm việc làm điện tại hà nội?

Làm sao để tìm việc làm điện tại hà nội?

Ngành điện lực là một trong những ngành có vai trò ổn định và phát triển bền vững trong nhiều năm. Sở dĩ có sự phát triển ổn định là do điện được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, đời sống hàng ngày và các hoạt động thương mại trên thị trường. Mỗi năm ngành điện cung cấp hàng ngàn việc làm điện tại hà nội đến người lao động khác nhau.

Tìm việc làm điện tại hà nội như thế nào? Công việc của người tìm việc làm điện tại hà nội là gì? Thông tin chi tiế về vấn đề này bạn xem trong bài viết sau.

viec lam dien tai ha noi

Thông tin việc làm điện lực hà nội

Đặc điểm của ngành điện lực

Ngành điện lực là một trong những ngành không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Vì thế người tìm việc làm điện tại hà nội khi thực hiện công việc này bạn sẽ làm các nhiệm vụ như sau.

Vận hành bảo trì các hệ thống phân phối điện năng trong từng công ty sản xuất có sử dụng các thiết bị, máy móc. Đồng thời mỗi kỹ sư điện có thể đảm nhận vai trò vận hành các máy điện trong công ty, mạng động lực phân xưởng, doanh nghiệp lớn.

Tham gia vào quá trình vận hành, bảo trì hệ thống điện công nghiệp trong các khu công nghiệp, khu dẫn cư, thi công các công nghệ chiếu sáng dân dụng, hệ thống chống sét, bảo vệ an ninh, an toàn điện ở khắp nơi.

Thực hiện các thao tác tính toán, sửa chữa vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện, máy biến áp công nghiệp và dân dụng.

Lương kỹ sư điện lực là bao nhiêu?

Ngành điện lực là một trong những ngành cực kỳ quan trọng với đời sống va sản xuất. Vì thế nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện lực vấn không ngừng tăng cao. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện lực cực kỳ lớn, vì được đào tạo các kiến thức liên quan đến chuyên ngành điện nên các kỹ sư điện lực có thể làm việc trực tiếp trong các công ty điện lực, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất,…công việc chính của họ là tư vấn thiết kế, vận hành và sửa chữa các mạng lưới điện.

Các công việc của người tìm việc làm điện tại hà nội khá vất vả nên yêu cầu phải là những người có sức khỏe tốt. Kỷ luật lao động phải luôn được ưu tiên hàng đầu, bởi các tính chất nguy hiểm của ngành này. Đa phần những lỹ sư điện lực là nam giới nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ là nữ giới vẫn đang làm công việc này.

>>> Tìm kiếm cơ hội và thử sức bản thân với  việc làm quảng cáo tại Nghệ An tại:  https://timviec365.vn/viec-lam-tiep-thi-quang-cao-tai-nghe-an-c77v37

việc làm điện tại hà nội

Với tính chất công việc nặng nhọc và khá nguy hiểm nên chế độ đãi ngộ của các kỹ sư điện cũng khá tốt. Mức lương cơ bản mà mỗi kỹ sư điện có thể nhận được là khoảng 5 – 8 triệu đồng. Những người kỹ sư điện có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì bạn có thể nhận được mức lương là 12 – 18 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó các kỹ sư điện còn nhận được các khoản trợ cấp và mức tiền thưởng theo định kỳ, người làm càng lâu năm thì mức lương định kỳ sẽ càng cao.

Để trở thành kỹ sư điện yêu cầu đầu tiên chính là bạn phải có bằng cấp về kỹ sư chuyên ngành điện. Để có bằng bạn sẽ theo học tại các trường đại học, cao đẳng,…trên cả nước. Bên cạnh đó bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất để đảm bảo hành trang cho công việc sau này.

Thực trạng nghề điện lực và việc làm điện lực ở hà nội hiện nay

Kéo lùi hơn chục năm

Hiện nay nhiều nước trong khu vực đã hiện đại hóa các quy trình, thủ tục đo đếm năng lượng tiêu thụ hàng tháng bằng việc sử dụng công tơ điện tử. Các thông số này có thể truyền dữ liệu từ xa về trong tâm thông tin qua hóa đơn điện tử. Hóa đơn thanh toán điện tử cũng được sử dụng bằng cách chuyển khoản qua thẻ atm, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking,…thì ngành điện trong nước ta vẫn mất chi phí cho tìm nhân viên làm việc làm điện ở hà nội thực hiện chốt công tơ điện và thu phí theo kiểu truyền thống.

Theo ước tính trong ngành điện lực thì có khoảng 22 triệu khách hàng sử dụng điện trực tiếp tại 5 Tổng công ty điện lực với tổng số công tơ lên đến 19 triệu công tơ, chủ yếu là công tơ cơ. Nhưng bắt đầu từ năm 2013 ngành điện lực Việt Nam đã triển khai thí điểm đề án thay thế công tơ cơ bằng lắp đặt công tơ điện tử đã tìm ra sai phạm trong hơn 6.000 công tơ điện tử rởm. Điều này khiến cho lãnh đạo và cán bộ liên quan trong ngành điện lực phải trả giá, đồng thời ngành điện lực cũng bị đẩy lùi quá trình hiện đại hóa trong ngành điện.

Để giải quyết tình hình này theo đại diện Ban Kinh doanh thuộc Tập đoàn Điện lực VN (EVN) thì công tu đã ứng dụng công nghệ trong sản xuất để làm tăng năng suất, giảm số người ghi chỉ số, thu tiền. Đối với các gần 2 triệu khách hàng đang sử dụng điện thì công ty cho phát hành gần 20,7 triệu hóa đơn với doanh thu gần 24.000 tỷ đồng.

Các khâu như thu tiền điện công ty đã phối hợp với 25 ngân hàng, đối tác để triển khai thu tiền điện >2000 điểm thu ngoài hệ thống điện lực. Với hình thức này khách hàng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn tiền điện qua thẻ atm, chuyển khoản, ủy nhiệm thu,…Nhờ đó giúp công ty tiết kiệm được các chi phí như mức phí bình quân chi tar cho các ngân hàng là 868,52 đồng/hóa đơn và thấp hơn rất nhiều so với hình thức thu ngân truyền thống.

việc làm điện ở hà nội

Gặp rất nhiều khó khăn trong công việc

Có một thực tế là các tổng công ty điện lực có khối lượng bán điện ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa thì việc triển khai thay thế công tơ, sử dụng các hình thức thanh toán mới vẫn còn khá xa lạ. Điều này có nghĩa hình thức thu tiền điện truyền thống vẫn chiếm tỉ lệ khá cao.

Hiện tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) có tỉ lệ sử dụng điện nông thôn nhiều nhất cả nước. Công ty mới chỉ áp dụng hóa đơn điện tử cho công ty điện lực Sơn La và đang mở rộng kế hoạch triển khai trên toàn quốc trong thời gian tới.

Hiện nay, Tập đoàn Điện lực VN - EVN chưa thu được phí từ dịch vụ thu tiền. Số người việc làm điện tại hà nội biên chế vào ngành sẽ có giải pháp sắp xếp lại khi cần thiết.

Lãng phí nhân lực

Hiện nay ngành điện lực ở Việt Nam đang sử dụng nhân sự một cách cực kỳ lãng phí. Hầu hết để tính tiền điện hàng tháng thì công ty sẽ có người ghi số điện thủ công bằng cách bắc thang và ghi công tơ điện. Trên tất cả các tỉnh thành nếu sử dụng cách ghi công tơ này sẽ là một sự lãng phí cực kỳ lớn.

Do đó, thay vì sử dụng hàng ngàn lao động mỗi tháng chúng ta có thể áp dụng công nghệ thông tin để thay thế cho con người. Việc sử dụng máy móc để thay thế cho con người vừa làm tăng độ an toàn mà vừa có thể tăng năng suất lao động tốt nhất. Khi sử dụng công nghệ hiện đại, trong ngành cũng tánh được những sai sót không đáng có trong quá trình ghi số liệu và hiệu quả làm việc của công ty.

Tố chất của sinh viên khi học ngành điện lực

Ngành điện lực là một trong những ngành hot và được rất nhiều người tìm viec lam dien o ha noi quan tâm. Bởi với tiềm lực phát triển của ngành và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rất cao sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với ngành này, các bạn sinh viên khi có nhu cầu học điện lực bạn cũng cần phải có một số yếu tố nhất định để đáp ứng yêu cầu công việc của nghề.

việc làm điện hà nội

Sự cần mẫn, chăm chỉ trong công việc

Không chỉ trong ngành điện mà bất cứ ngành nào thì sự cần mẫn, thông minh và chăm chỉ trong công việc sẽ giúp bạn có được rất nhiều kiến thức, việc chịu khó thực hành trong công việc sẽ giúp bạn có rất nhiều kinh nghiệm sau này.

Với những kiến thức và kinh nghiệm đã được tích lũy sẽ giúp các bạn sinh viên mới ra trường có thể làm việc tốt. Ngoài ra đối với sinh viên theo học ngành điện lực mà không có sự cần cù thì chắc chắn bạn khó có thể thành công trong con đường sự nghiệp của mình.

>>> Ghé thăm ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm thông tin về những  việc làm lương cao tại Nghệ An ngay nhé:  https://timviec365.vn/viec-lam-luong-cao-tai-nghe-an-c75v37

Học giỏi các môn tự nhiên

Học giỏi các môn tự nhiên sẽ giúp bạn có tư duy khoa học, tư duy logic tốt trong công việc. Với những thông tin này cho phép bạn nắm bắt, xử lý các thông tin một cách logic, mạch lạc nhất. Từ những kiến thức đó bạn có thể dễ dàng quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật điện từ điơn giản đến phức tạp nhất.

Nhờ lợi thế thông minh, năng động và đam mê với nghề điện sẽ thì bạn cũng cần phải biết tìm tòi, học hỏi các kiến thức, cập nhật các công nghệ tiên tiến vào công việc thực tế của mình.

Có tinh thần tự giác học hỏi

Ngành điện lực là một trong những ngành đòi hỏi sinh viên phải luôn biết tự giác trong học tập. Trong quá trình học tập bạn nên tự giác lắng nghe kiến thức trên lớp, tự giác học tập ngay ở nhà hay thực hành càng nhiều càng tốt. Chỉ có tinh thần tự giác trong học tập và thực hành thì bạn mới có thể chủ động nâng cao được trình độ của bản thân mình. Một người có tinh thần tự giác không chỉ cần thiết trong giáo dục mà còn phù hợp trong rất nhiều môi trường khác nhau.

Có tinh thần hợp tác trong công việc nhóm

Ngành điện là một trong những ngành công nghệ cao có khối lượng công việc lớn kèm theo sự phức tạp, vì thế rất cần sự chung sức của rất nhiều người. Những người tham gia trực tiếp vào công việc này thì ngoài làm việc độc lập bạn cũng cần có tinh thần làm việc theo nhóm cực kỳ tốt cho bạn về sau.

Có thể thấy để trờ thành nhân viên ngành điện bạn cần trang bị cho mình rất nhiều tố chất khác nhau. Nhưng chỉ cần bạn có kiến thức, có lòng đam mê trong việc làm điện tại hà nội thì bạn vẫn có thể dễ dàng thành công khi làm công việc này.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về các việc làm điện tại hà nội trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để làm trong ngành này. Chúc bạn thành công!