Home / Việc làm 24h / Thái độ phỏng vấn có ảnh hưởng gì khi bạn tìm việc làm tại bình dương

Thái độ phỏng vấn có ảnh hưởng gì khi bạn tìm việc làm tại bình dương

Làm thế nào để thành công trong một cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại bình dương? Là một nhà tư vấn tuyển dụng trong gần 10 năm, tôi đã phỏng vấn nhiều ứng viên hàng ngày. Càng ngày càng có nhiều người tôi gặp, tôi càng trở nên giỏi hơn và có thể biết được họ có khả năng thành công trong một cuộc phỏng vấn xin việc hay không.

Tôi tự hỏi những ứng viên này đang làm gì, và tôi nhận ra rằng thành phần chính là thái độ. Thông thường, thậm chí không có vấn đề gì nếu một ứng cử viên có đủ kinh nghiệm nếu họ có một thái độ tuyệt vời. Vậy thái độ mà người phỏng vấn thực sự đang tìm kiếm là gì? Và làm thế nào bạn có thể chỉ ra rằng bạn có nó?

Tại sao thái độ làm việc ảnh hưởng đến cơ hội nhận được một công việc?

thái độ tìm việc làm tại bình dương

Giáo dục tập trung vào việc giúp bạn đạt được một trình độ kỹ năng cao có thể giúp bạn tiếp tục có một sự nghiệp thành công và hạnh phúc. Những kỹ năng này giúp hình thành cơ sở cho CV của bạn, vì vậy ấn tượng hơn, khả năng ứng dụng của bạn sẽ được chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn được mời đến điện thoại, hoặc phỏng vấn trực tiếp, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thay vì kỹ năng, thái độ làm việc thường là một trong những lĩnh vực chính mà người phỏng vấn xem xét khi đưa ra quyết định?

Điều này là do người phỏng vấn không chỉ cần biết rằng bạn có các kỹ năng để thực sự thực hiện công việc, nhưng họ cũng muốn đảm bảo rằng bạn có thái độ làm việc đúng đắn để thành công và thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên. Nó cũng nghĩ rằng nếu bạn thiếu kỹ năng nhất định, chúng có thể được dạy khi bạn tham gia công ty, tuy nhiên thái độ của bạn có thể rất khó khăn (hoặc thậm chí là không thể) để thay đổi. Vì vậy, trong một cuộc phỏng vấn, hãy nhớ rằng người phỏng vấn sẽ lắng nghe câu trả lời của bạn và theo dõi hành động của bạn để có những dấu hiệu về thái độ làm việc của bạn.

Bạn cần công việc gì để có được công việc?

Tích cực tìm việc làm tại bình dương

Làm thế nào để thành công trong một cuộc phỏng vấn xin việc? Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, tích cực không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều là cầu vồng và bướm, và bạn ngồi đó cười toàn bộ con đường, nhưng bạn thấy mặt tươi sáng của mọi tình huống. Ngay cả khi mọi thứ trông như thể họ đã đi sai, bạn tin rằng họ luôn có thể được sửa chữa hoặc có ít nhất một điều gì đó để học. Bạn thấy kính nửa đầy, không nửa trống rỗng!

Có niềm tin

Niềm tin là chìa khóa cho khả năng của bạn để thực hiện trong một cuộc phỏng vấn việc làm , cũng giống như nó nằm trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tự tin là niềm tin vào bản thân bạn, rằng bạn xứng đáng và có giá trị. Sự tự tin của bạn trong cuộc phỏng vấn việc làm sẽ phản ánh rằng bạn tin rằng bạn xứng đáng với công việc này.

Niềm tin gần như hoàn toàn phản ánh trong hành vi và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Đó là trong cái bắt tay vững chắc mà bạn đưa ra, sự tiếp xúc bằng mắt mạnh mẽ mà bạn tạo ra, giọng nói của bạn, và không chỉ là những gì bạn nói mà là cách bạn nói nó.

Năng động

Mức năng lượng của bạn rất quan trọng trong cuộc phỏng vấn việc làm vì nó phản ánh mức năng lượng chung của bạn và sự quan tâm của bạn đến vị trí công việc. Năng lượng cũng có thể dịch trong động lực và hiệu quả và khá dễ lây, vì vậy nếu bạn có một mức năng lượng tích cực cao, người phỏng vấn của bạn sẽ cảm thấy điều này và có thể đảm nhận năng lượng này. Lý do tại sao các công ty thường quan tâm đến những người chơi thể thao hoặc có sở thích tích cực là bởi vì họ muốn loại năng lượng cao này ở nơi làm việc của họ và những người thành công nhất cũng đang hoạt động.

Thân thiện

Điều quan trọng cần nhớ là các công ty không chỉ thuê các kỹ năng, họ thuê người và mọi người làm ảnh hưởng đến động lực nhóm và văn hóa công ty. Đôi khi chúng tôi bị cuốn vào suy nghĩ về kỹ năng của mình mà chúng tôi gặp phải khá căng thẳng hoặc nghiêm túc hơn là thân thiện và thoải mái. Trong khi phỏng vấn xin việc là môi trường chuyên nghiệp, nơi bạn đang được đánh giá về kỹ năng của bạn, người phỏng vấn có ý thức và tiềm thức cố gắng xem qua những gì bên dưới, bởi vì họ muốn làm việc với những người mà họ thực sự thích.

phỏng vấn việc làm tại bình dương

Đó là lý do tại sao trong một cuộc phỏng vấn xin việc họ sẽ thường hỏi “Những gì bạn thích làm trong thời gian rảnh rỗi” cũng như “Đồng nghiệp hay bạn bè nói gì về bạn?” , Nhưng thường những đặc điểm của nhân vật của bạn xuất hiện vô tình trong cuộc phỏng vấn việc làm dù sao trong ngôn ngữ cơ thể của bạn, những nhận xét bạn thực hiện, nét mặt của bạn, giọng điệu của bạn, vv Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có thái độ đúng đắn nói chung. Vì vậy, trước khi phỏng vấn xin việc, hãy hít thở sâu, cố gắng thư giãn và mỉm cười.

Mong muốn học hỏi

Đây là một điểm đặc biệt quan trọng đối với những người mới bắt đầu sự nghiệp của mình và không có nhiều kinh nghiệm để vẽ trong một cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại Bình Dương. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, sau đó thực sự cần phải thể hiện sự háo hức của bạn để tìm hiểu. Bạn có thể làm điều này thông qua việc thể hiện sự phấn khích cho vị trí công việc và theo nghĩa đen là “Tôi thực sự háo hức muốn học hỏi”. Bạn cũng có thể thêm, "Điều này sẽ là mới đối với tôi, nhưng tôi thực sự vui mừng về tất cả mọi thứ mà tôi sẽ học và không thể chờ đợi để bắt đầu". Bạn cũng cần thể hiện sự cởi mở của mình để nhận phản hồi mang tính xây dựng, vì vậy bất cứ khi nào người phỏng vấn giải thích điều gì đó cho bạn, hãy gật đầu để cho biết rằng bạn thực sự lắng nghe và nếu họ cung cấp cho bạn bất kỳ phản hồi nào, hãy đảm bảo bạn thực hiện tốt.

Có khả năng thích nghi và có thể thay đổi được

Có khả năng thích ứng và có thể thay đổi là quan trọng bởi vì nó có nghĩa là bất kể bạn đã trải qua những trải nghiệm nào, bạn vẫn có thể thích ứng với cách làm việc của công ty mới này. Đôi khi đây là lý do tại sao các công ty thực sự thích những người có ít kinh nghiệm hơn, bởi vì họ chưa được đúc thành một cách suy nghĩ hoặc làm việc cụ thể. Họ không có khái niệm trước khi hình thành về cách thức các công ty khác làm việc để họ cởi mở hơn với phong cách làm việc mà họ được đưa ra.

Bạn có thể được đưa ra một câu hỏi hành vi liên quan đến khả năng thích ứng của bạn hoặc tính linh hoạt để bạn có thể sử dụng một ví dụ để chứng minh điều này. Bạn nên sử dụng các ví dụ phản ánh một số thay đổi bạn đã trải qua ở các vị trí trước đây và mô tả cách bạn xử lý chúng, chẳng hạn như thay đổi trách nhiệm công việc, người quản lý, điều kiện làm việc hoặc địa điểm của bạn. Tuy nhiên, có một số phẩm chất sẽ giúp cho người phỏng vấn biết rằng bạn có thái độ làm việc tích cực và sẽ phù hợp tốt trong công ty của họ. Dưới đây là một số lĩnh vực cần xem xét.

>>> Ghé thăm ngay bài viết sau nếu bạn muốn thử sức mình với vị trí việc làm quản lý điều hành tại Nghệ An cũng như công việc này tại tỉnh thành khác:  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-nghe-an-c61v37

Hãy tự tin

Niềm tin là một phẩm chất quan trọng tại nơi làm việc. Với sự tự tin, bạn có thể yêu cầu trợ giúp, thuyết trình, tham gia thảo luận nhóm và chỉ cảm thấy nội dung trong công việc bạn làm. Mặc dù các cuộc phỏng vấn có thể là những kinh nghiệm căng thẳng, nhưng điều quan trọng là phải đi bộ để chứng minh rằng bạn có thể tự tin (nhưng không quá tự tin). Bắt đầu với một nụ cười và một cái bắt tay mạnh mẽ, tiếp theo là trả lời câu hỏi một cách bình tĩnh và rõ ràng. Nhìn chằm chằm xuống sàn nhà và nói lặng lẽ sẽ không tạo ấn tượng đúng, nên hít một hơi thật sâu để giúp bình tĩnh các dây thần kinh của bạn.

Nhà tuyển dụng không muốn ai đó nộp đơn xin việc, họ muốn tìm một người yêu thích những gì họ đang làm. Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn cho thấy bạn đam mê và quan tâm đến lĩnh vực mà bạn đã đăng ký. Mặc dù điều này có vẻ giống như ý thức thông thường, nó luôn luôn đáng nhấn mạnh tầm quan trọng của chỉ đơn giản là mỉm cười trong một cuộc phỏng vấn. Nó có thể cho thấy rằng bạn hạnh phúc khi có mặt ở đó, nhưng cũng cho họ thấy rằng bạn là một người thân thiện, những người sẽ hòa hợp với đội của họ nếu bạn được thuê.

Nhà tuyển dụng muốn thấy rằng nếu họ thuê bạn, bạn sẽ được thúc đẩy và có thể tiếp tục công việc của bạn, mà không cần quản lý vi mô. Trước khi tìm kiếm việc làm của bạn, hãy cân nhắc việc có kinh nghiệm làm việc, tình nguyện hoặc thậm chí theo đuổi sở thích của bạn. Nếu bất kỳ điều nào trong số này liên quan đến vai trò của bạn, thậm chí tốt hơn!

Thể hiện đạo đức làm việc mạnh mẽ của bạn

Tình nguyện hoặc làm kinh nghiệm làm việc là cả hai cách tuyệt vời để thể hiện cam kết và kỷ luật của bạn. Tuy nhiên, có những cách khác mà bạn có thể thể hiện đạo đức nghề nghiệp của mình, chẳng hạn như đảm bảo ứng dụng của bạn là khả năng tốt nhất hoặc đơn giản là chuyển sang phỏng vấn đúng giờ để cho thấy bạn có thể chịu trách nhiệm. Chúng tôi hy vọng rằng với lời khuyên này, bạn có thể chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại bình dương của mình bằng thái độ tích cực và ổn định nhất.