Home / Việc làm 24h / Bạn là 1 nhà tuyển dụng sáng suốt các bạn cần phải chú ý những tin tức dưới đây

Bạn là 1 nhà tuyển dụng sáng suốt các bạn cần phải chú ý những tin tức dưới đây

Đa số công ty tuyển dụng cho rằng, việc tuyển chọn được ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty đang thiếu là tương đối đơn giản và dễ dàng Tuy nhiên với tình hình tuyển dụng việc làm cực kỳ khắc nghiệt như  hiện nay, câu chuyện chọn lựa được một số người lao động chất lượng, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng là 1 vấn đề không hề dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng hiện nay. 

Vậy làm sao để nhà tuyển dụng có thể chọn cho mình những ứng viên tốt nhất? Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn, hãy cùng theo dõi luôn nhé!

>>> Tham khảo thêm: 6 điều nên biết khi phỏng vấn lập trình viên của việc làm thêm cho dân IT

Bí quyết để thu hút và lôi cuốn ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng 

Viết nội dung tuyển dụng hay

Là 1 nhân sự thông thái các bạn nên chú ý một vài thông tin sau


Tin tuyển nhân viên cuốn hút và rõ ràng là một trong những điều cần thiết mà người tuyển nhân sự cần làm theo để lôi cuốn Người tìm viêc. Giữa hàng trăm công ty đang tuyển cùng một chức danh, nhưng người tìm việc lại lựa chọn công ty của bạn rồi gửi hồ sơ? Đây chính là điểm khác biệt giữa các tin tuyển dụng.
Mỗi bài đăng tuyển nhân sự cần nêu rõ một số đặc điểm riêng liên quan tới vấn đề việc làm, mức lương. Nếu như thực hiện được tất cả các nội dung đó trên tin đăng tuyển nhân sự chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả cao cho người tuyển dụng. Ngoài mức thu nhập, ứng viên còn cực kỳ để ý đến những chế độ lương thưởng đi kèm, môi trường làm việc thế nào. Vì vậy, bí kíp hấp dẫn người tìm việc từ vòng nộp CV, là ghi 1 tin đăng tuyển nhân sự thật cuốn hút.

Đề ra mức lương thưởng thu hút

Thu nhập không phải là thứ ứng viên tài giỏi ao ước, nhưng đó sẽ là việc trước tiên mà họ để ý. Ứng viên xuất sắc đạt được mức lương cao. Nếu mà bạn thật sự muốn tuyển được bọn họ, bạn phải nghiên cứu thật kỹ thu nhập phổ biến đối với vị trí đó. Bởi vậy nên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã đưa ra những chính sách thu nhập khủng để thu hút người tìm việc có tài năng về công ty của mình.

Đăng tin tuyển nhân sự cuốn hút tại tất cả những kênh tuyển dụng chất lượng, uy tín nhất

Nếu như các bạn đã có tin tuyển nhân sự hay, nhưng không chọn lựa được website tuyển dụng, tìm việc làm nhanh lý tưởng thì thông tin tuyển dụng trên sẽ bị "trôi” luôn. Do vậy, một trong những giải pháp đơn giản cho các doanh nghiệp đó là lựa website tuyển dụng chất lượng để hấp dẫn và thu hút người tìm việc 
Hiện tại có rất nhiều trang web việc làm cùng với số lượng người đăng kí và hồ sơ ứng viên nhiều, giúp cho tất cả những nhà tuyển dụng nhanh tuyển chính xác ứng viên tiềm năng. Thông qua đó, quá trình chọn lọc CV và sắp xếp thời gian tuyển dụng diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Một trong những website uy tín mà bạn có thể tin tưởng hiện nay đó chính là https://timviec365.vn.

Linh động chọn hồ sơ ứng viên trên website tìm việc và liên hệ tới phỏng vấn

Hấp dẫn người lao động nộp hồ sơ vào thời điểm cao điểm


Ngoài số lượng hồ sơ nộp vào, nhà tuyển dụng có thể tìm CV qua phương pháp chủ động gim tại một số website tuyển dụng. Bạn phải linh hoạt tìm nhân tài qua nguồn đó, chớ chờ ứng viên tìm kiếm mình không nhé!

Lưu ý, đừng chỉ chăm chăm tới việc tìm của người tìm việc  phù hợp đáp ứng yêu cầu nhất rồi mới bắt đầu liên hệ mời phỏng vấn. Bởi trong thời gian đó hiện cũng có rất nhiều công ty khác để ý tới ứng viên đó và có thể là sẽ mời họ tới làm việc. Do đó để tuyển dụng hiệu quả hơn, bạn phải liên hệ ngay lập tức đến các CV của ứng viên đã và đang sở hữu. Chú ý, bạn cần lưu ý ngôn ngữ và phương pháp gọi điện phỏng vấn sao cho hấp dẫn người tìm việc nhất. Đó là một tiêu chí ảnh hưởng lớn tới quyết định của người lao động. Với những nội dung hữu ích ở trên rất mong mọi người có thể chọn cho công ty của mình những ứng viên phù hợp và có năng lực nhất.

Chúc bạn thành công! Hãy đồng hành thường xuyên cùng chuyên mục mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!

>>> Tham khảo thêmĐây là những nguyên nhân khiến bạn không đạt năng suất trong công việc