Home / Việc làm 24h / Bí kíp thăng tiến sớm trong công ty

Bí kíp thăng tiến sớm trong công ty

Câu chuyện để đc giám đốc nâng lên một vị trí cao hơn hiện tại luôn là vấn đề chưa có lời giải đáp của rất nhiều người lao động. Bạn luôn mơ ước có cơ hội được thăng chứ nhưng mãi không có kết quả và bạn nghĩ rằng đây là yêu cầu mơ mộng và hão huyền nên không bao giờ chịu vận động. Vậy mấu chốt cho việc được thăng chức nằm ở đâu? 

Nếu bạn muốn thăng chức thì còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay một số thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm: Những bí quyết tăng hiệu quả các cuộc họp

Bí kíp giúp bạn nhanh chóng được thăng chức

Luôn đúng giờ 

Với nhân viên để được sếp tin tưởng và đánh giá cao thì việc đầu tiên bạn nên biết tuân thủ thời gian, nếu bạn là người luôn đi muộn về sớm thì sẽ bị đánh giá là người không nhiệt tình trong công việc. Và điều đó đồng nghĩa với việc được thăng chức của bạn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Vì vậy bạn nên đến cơ quan sớm hơn 10 đến 15 phút. Trong thời gian đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng bắt đầu cho một ngày làm việc hiệu quả nhất. 

Nhiệt tình có sự gắn kết với mọi người trong phòng

Mẹo lên chức sớm trong công ty


Hoạt động tại công ty nào cũng vậy, đồng nghiệp sẽ là yếu tố vô cùng cần thiết giúp cho công việc của bạn hoạt động hiệu quả hơn, thiết lập mối quan hệ, vui vẻ với bạn làm cùng luôn là một điều mỗi người phải làm và đây cũng chính là những người tạo nên những hình ảnh của chính bạn trong mắt sếp. Là một nhân sự biết việc, biết chia sẻ kinh nghiệm với mọi người sẽ chiếm được sự coi trọng.

>>> Xem thêm: Vài việc cần tránh khi đến phỏng vấn

>>> Xem thêm: Tổng hợp những tin tức việc làm và kinh nghiệm tìm kiếm việc phù hợp 

Với tinh thần học hỏi và chủ động nhận việc

Nếu như bạn là một nhân sự mới tới và bạn nôn nóng chứng tỏ khả năng của bản thân đến CEO nhìn ra, thì cần cố gắng làm việc, giải quyết mọi thứ nhanh chóng, nhiệt tình trong mọi tình huống, cần khiến sếp nhận ra bản thân bạn chắc chắn là 1 người làm được việc, thậm chí anh chị muốn cống hiến nhiều hơn nữa đến doanh nghiệp. Mọi người nên nhận thêm việc làm ngay công ty để đẩy mạnh hạn chót của dự án. Điều đó làm nhà lãnh đạo chấm điểm tốt khi ấy quá trình thăng chức cao hơn.

Không chỉ đảm bảo hoàn thành tốt công việc trên cơ quan, nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt với sếp thì bạn có thể chăm chỉ làm thêm giờ. Với hành động này bạn sẽ dễ dàng lấy được cảm tình của sếp khi ở lại công ty và làm thêm ngoài giờ.

  • Trong mỗi cuộc họp khi diễn ra đều phải ghi lại nội dung cuộc họp, do đó mỗi cuộc họp cần bầu ra thư ký cuộc họp người đảm nhận trách nhiệm lưu lại toàn bộ nội dung và diễn biến cuộc họp, điểm danh số người tham gia và vắng mặt trong cuộc họp đó. Mời bạn tham khảo mẫu biên bản cuộc họp việc chuẩn bị cũng như viết được rõ ràng và đầy đủ thông tin nhất.

Xây dựng ý tưởng và cho thấy chính kiến của bản thân mình

Thông thường để mà lài nỉ CEO thăng chức cho bạn, chỉ có một phương pháp đầu tiên là cho thấy năng lực của mình thích hợp tới chức danh đấy, để thực hiện được điều đó bạn cần nhận ra điểm yếu của bản thân mình? Từ đó bạn nên phát huy được những thế mạnh của bản thân. Nếu thực hiện được điều này, chứng tỏ bạn đã chođồng nghiệp và CEO nhìn thấy được thực lực của bản thân . Để cho sếp công nhận, khi làm việc anh chị cần phải đề xuất những sáng tạo tốt nhất đến dự án. Tôi tin rằng sẽ không một ông sếp nào cả lại đi không muốn thăng chức cho nhân viên xuất sắc hết.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi viết thư xin việc cho ứng viên

Một số thứ phải biết nếu muốn lên chức nhanh chóng

Học kỹ năng thuyết trình trước đám đông 

Kỹ nămg thuyết trình là một trong những kỹ năng rất cần thiết nếu bạn muốn được thăng chức, trong mọi tình huống bạn phải chuẩn bị kỹ năng  thuyết trình trước sếp và đồng nghiệp các ý tưởng của bạn. Mỗi lần thuyết trình sẽ là một cơ hội giúp bạn thể hiện được năng lực của mình với sếp. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng thuyết trình cho bản thân thì có thể tham gia các khóa học rèn luyện kỹ năng thuyết trình cho bản thân, bởi một nhà lãnh đạo giỏi thì cần có kỹ năng thuyết trình tốt. 

Tạo mối quan hệ với phòng nhân sự 

Không một phòng ban nào trong công ty biết rõ nhất nhu cầu tuyển dụng vào các vị trí của công ty hơn phòng nhân sự, vì thế bạn nên tạo mối quan hệ thật tốt với phòng nhân sự về các thông tin về vị trí của công ty và bày tỏ mong muốn được thăng chức cho đồng nghiệp trong phòng nhân sự. Bằng cách đó, khi có một vị trí cao hơn đang trống họ sẽ thông báo ngay đến cho bạn. 

Hành trình đi đến thành đạt lúc nào cũng gặp rất nhiều thử thách, chỉ cần các bạn đủ nhiệt huyết và quyết tâm khi ấy thì tất cả gian nan đó các bạn có thể vượt qua. https://timviec365.vn/ chúc anh chị sớm thành đạt trên quá trình mà bạn đương bước đi.